Xu hướng tương lai của những ngôi biệt thự

Công trình nhà riêng kết hợp kiến trúc trung đại với những công nghệ tân tiến nhất của thế kỷ 21 là đại diện cho xu hướng thiết kế tương lai của những ngôi biệt thự.

Ngôi nhà tại Cupertino, California được coi là hình mẫu nhà Net Zero Energy - Nhà Không năng lượng, xu hướng thiết kế nhà ở mới với đặc tính tiết kiệm năng lượng tối đa và tận dụng những nguồn năng lượng tái tạo tại khu vực để đạt yêu cầu tiện ích từ làm mát, sưởi ấm hoặc điện năng cho gia chủ. 

Ngôi nhà được yêu cầu xây dựng với những chất liệu bền nhất có thể, tránh mối mọt và góp phần hỗ trợ ý tưởng xanh, bền vững của ngôi nhà. Gia chủ làm việc tại nhà, nên rất cần không gian khoáng đạt, nên đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế mặt hướng Bắc của tòa nhà bằng một khoảng kính rộng và trải dài, giúp mở rộng, nối liền không gian nội thất và ngoại thất.

Ngôi nhà sử dụng nhiều vật liệu điều hòa nhiệt, với nền là xi măng cách nhiệt và nóc nhà lót các tấm điều hòa nhiệt độ. Toàn bộ ngôi nhà được điều hòa nhiệt độ bằng hệ thống làm mát và sưởi ấm không khí.

Mái nhà được bao phủ bởi hệ thống kính mặt trời có khả năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu điện năng của gia chủ. Điều này bao gồm cả hệ thống chiếu sáng, đồ điện gia dụng cũng như nhu cầu nạp điện cho hai chiếc xe hơi chạy bằng điện của chủ nhà yêu môi trường này. 

Ngôi nhà với nét duyên dáng, thanh lịch với những thanh cột nhà màu xám theo phong cách Eichler, với không gian ngập nắng và khí trời đầu khoáng đạt thể hiện rõ ý tưởng kiến trúc thời kỳ trung đại, đồng thời không tiêu tốn của gia chủ một đồng nào cho năng lượng tiêu thụ mỗi tháng. Một giải pháp thực sự hoàn hảo, hình mẫu cho xu hướng kiến trúc xanh toàn cầu.

Hình ảnh và nội dung tham khảo từ Treehugger.


Bài viết liên quan