Khoác tấm áo xanh bền vững cho công trình

TID Façade cung cấp giải pháp tối ưu vỏ công trình Building Envelope – kỹ thuật xây dựng bề mặt ngoài của kiến trúc toà nhà xanh, tiết kiệm năng lượng và bền vững. Bằng sự am hiểu và ứng dụng công nghệ tiên tiến, TID Façade không chỉ cung cấp những sản phẩm nhôm kính chất lượng tốt nhất, mà còn thực hiện giải pháp tổng thể cho bề mặt công trình cao ốc, biệt thự sang trọng và nhà ở khu vực dân cư.

Lớp vỏ công trình bao gồm tường, cửa sổ, mái và móng của công trình. Lớp vỏ công trình rất quan trọng vì nó tạo ra sự tiện nghi về nhiệt thông qua việc bảo vệ những người bên trong tòa nhà tránh khỏi nóng, gió, ô nhiễm và ánh sáng chói v.v...

Tại những công trình lớn ở vùng khí hậu nhiệt đới, có tới 45%-65% năng lượng được sử dụng cho thiết bị làm lạnh và khoảng 15% được sử dụng cho điện thắp sáng. Với thiết kế hợp lý cho lớp vỏ công trình tại Việt Nam có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng cho thiết bị làm mát cũng như thắp sáng. 

building envelope toi uu vo cong trinh

Công nghệ tối ưu vỏ công trình Building Envelope giúp điều hòa vi khí hậu ứng dụng tại căn hộ Dolphin Plaza 

Để tiết kiệm năng lượng làm mát, cần ngăn bức xạ mặt trời đi vào bên trong công trình bằng cách: 

  1. Tối ưu hóa kích thước cửa sổ: Chỉ mở cửa sổ nếu cần lấy khung cảnh và ánh sáng trời (30-50% diện tích tường).
  2. Sử dụng kính có hệ số nhiệt hấp thụ nhiệt (SHGC) thấp: Nhằm chặn phần lớn lượng nhiệt bức xạ mặt trời đi vào bên trong.
  3. Sử dụng kết cấu che nắng cửa sổ: Kết cấu che nắng bên ngoài để chặn nhiệt đi vào bên trong sẽ hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng rèm trong nhà.
  4. Hướng công trình: Cần hạn chế tối đa sử dụng kính ở mặt đông và tây, vì khó che nắng cho những hướng này khi góc hướng nắng xuống thấp.

Lý do chính khiến các kiến trúc sư và chủ côngtrình ở Việt Nam chọn kết cấu cửa kính có rèm là vì giải pháp này tạo mỹ quan. Cửa sổ lớn cho tầm nhìn đẹp làm tăng giá trị công trình. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người sử dụng công trình sẽ đóng một phần hay toàn bộ rèm che để tránh nắng nóng. Như vậy sẽ cản tầm nhìn cũng như ánh sáng trời, dẫn tới tiêu thụ năng lượng cao một cách không cần thiết cho hệ thống điều hòa không khí, thông gió, sưởi. 

Tất cả các loại cửa sổ có thể sử dụng kính màu, nhôm, gỗ hoặc các vật liệu có đặc tính giảm bức xạ mặt trời thu được để kiểm soát năng lượng Mặt trời hấp thụ vào bên trong ngôi nhà. Mức SHGC thấp ám chỉ rằng bức xạ mặt trời thu được qua cửa sổ ít – đây là điều mơ ước của nhiều gia chủ cũng như Kiến trúc sư trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. 

Tùy vào yêu cầu của người sử dụng, cũng như vị trí và mục đích sử dụng sản phẩm, người dùng có thể lựa chọn các giải pháp khác nhau. TID Façade cung cấp các giải pháp không giới hạn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao như: Kính trắnng cường lực, kính màu cường lực, kính dán 2 lớp, kính phủ Low-e, Nhôm màu, Nhôm giả gỗ, Gỗ, Thép, Xi-măng Pooc-lăng kết hợp Xenlulozo tinh chế... Với việc phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, cùng việc nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm, Building  Envelope đã đến gần hơn với mỗi công trình biệt thự và nhà ở của người dân.