KHOẢNG KHÔNG KHÔNG GIỚI HẠN

Khung cửa sổ với cấu trúc song sắt bên ngoài và kính bên trong là hình ảnh quen thuộc của những ngôi nhà được xây dựng nhiều năm trước đây. Việc sử dụng kết hợp cửa kính và song sắt như vậy là nhằm giúp đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà, chống lại sự đột nhập từ bên ngoài. Tuy nhiên, theo thời gian những song sắt này đã làm giảm tính thẩm mỹ của khung cửa kính và gây khó khăn trong việc lau chùi, vệ sinh.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ ứng dụng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, những ô cửa sử dụng kính đã thay thế dần những ô cửa kính kiểu cũ với song sắt bên ngoài. Ngôi nhà nhờ vậy mà cũng trở nên sang trọng hơn, quang đãng hơn, nhưng quan trọng là sự an toàn cũng ngày càng cao hơn nhờ sử dụng vật liệu kính an toàn.

Cửa kính hiện đại là kết quả của tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực xây dựng. Cửa hiện đại cấu tạo bởi: hộp kính được bơm khí trơ, hệ gioăng kép và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ với chốt đa điểm, bản lề, khóa chuyên dụng giúp đóng mở cửa đa chiều, điều chỉnh 3D giúp cho cửa có độ kín khít cao.
Cấu tạo này cho phép cửa hiện đại vừa có tính năng che nắng, che mưa, chống đột nhập vừa có thể chống bụi, chống ồn và cách nhiệt. Một trong những thành phần giúp cửa hiện đại được đánh giá là đem lại sự an toàn cao chính là hộp kính với các loại kính cường lực, kính an toàn, kính cản nhiệt.

Trong trường hợp bị vỡ, kính an toàn với lớp film dán giữa các lớp kính sẽ giữ cho các mảnh vỡ vẫn dính chặt với nhau trong khuôn cửa như một lớp màng bảo vệ chứ không bị rơi ra ngoài, chính vì vậy khả năng bị đột nhập là rất khó. Khi kính an toàn được cấu tạo bởi lớp kính tôi (hoặc bán tôi) cường lực còn có khả năng chịu lực gấp 4-5 lần so với kính thường cùng loại nên rất khó bị đập vỡ. Thậm chí, tùy thuộc vào cấu tạo và chất liệu của lớp film ở giữa, kính an toàn có thể có thêm khả năng chịu được sức nổ của bom và đạn súng trường.

Bên cạnh đó, kính an toàn còn có thể sử dụng nhiều lớp film PVB với màu sắc khác nhau để tạo nên nhiều hiệu ứng ánh sáng. Chất liệu của lớp film ở giữa các lớp kính này cũng có thể thay đổi về màu sắc, họa tiết,… để phù hợp với thiết kế và thẩm mỹ. Ngoài ra, còn có thể kết hợp với kính màu hoặc kính hoa văn để tạo nên những hiệu ứng đặc biệt.

Chính lớp film ở giữa này cũng giúp cho kính an toàn có khả năng loại trừ hầu như tuyệt đối tác hại của tia cực tím (loại ánh sáng có hại cho sức khỏe con người, đồng thời là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng, phai màu đồ đạc trong nhà) mà không ảnh hưởng tới tầm nhìn và độ sáng cần thiết cho công trình của bạn.

Ngoài ra, để loại bỏ mối bận tâm về khả năng lưu thông khí cho căn phòng, ta có thể sử dụng các loại cửa được thiết kế mở theo nhiều chế độ khác nhau thay vì phải dùng đến cửa chớp như trước đây.

Nếu như gia chủ cho rằng, việc sử dụng cửa pano gỗ là cần thiết bởi nó có tác dụng điều chỉnh ánh sáng vào trong phòng mà cửa hộp kính không không làm được thì sử dụng rèm là một phương án tối ưu. Cũng giống như cửa, rèm cửa ngày nay đã phát triển từ công năng đơn thuần chỉ là che nắng, cản nhiệt, che sáng cho căn phòng, che chắn tầm nhìn khi cần thiết,… để trở thành một bộ phận quan trọng của tổng thể nội thất.

Ngoài việc thỏa mãn được yêu cầu về đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, với cấu tạo đồng bộ của các linh kiện, cửa hiện đại còn đạt hiệu quả chống bụi, chống ồn và cách nhiệt rất tốt. Tính năng này giúp tạo ra không gian sống yên tĩnh, thoải mái trong môi trường đô thị ồn ào, khói bụi và tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa làm mát hay sưởi ấm cho căn phòng.

Tags: